Dạo quanh món ăn ngon Hà Nội
Trải qua hơn 1000 năm lịch sử xây dựng và bảo vệ, những món ăn ngon Hà Nội đã mang đậm tinh hoa ẩm thực của con người nơi đây. Trong số rất nhiều món ăn ngon đó thì có không ít các món ăn đã mất đi theo năm tháng và cũng nhiều món ăn được người dân Hà Nội gần xa nhớ đến, lưu truyền đến tận ngày hôm nay.
Chỉ cần dạo một vòng qua 36 phố phường, bạn sẽ được thưởng thức nhiều món ăn ngon Hà Nội.
Bún bò giò heo Huế - 389 Đội Cấn
Quán bún bò giò heo Huế nằm khiêm tốn ở địa chỉ 389 Đội Cấn nhưng luôn tấp nập người qua lại vào quán mỗi buổi sáng sớm đủ thấy được tay nghề của đầu bếp cũng như sự hấp dẫn của món ăn ngon này. Điểm khác biệt của quán là tất cả gia vị, nguyên liệu đều từ Huế mang ra. Chủ quán cho hay: Để có được phong vị Huế nhưng lại có nét ẩm thực Hà Nội. Chỉ 20.000 - 25.000 đồng, các bạn sẽ có một tô bún bò giò heo Huế ngon hấp dẫn.
Bánh cuốn nhiều nơi còn gọi là bánh dẻo vì nó rất mềm. Để tạo nên những gánh bánh cuốn ngon đặc biệt, cả gia đình phải thức từ 2h sáng để xay bột, tráng bánh. Bánh cuốn tại đây có nét đặc trưng riêng được truyền lại từ mấy đời trước. Làm bánh phải chọn gạo thật kĩ, sau đó ngâm và xay nhuyễn. Bột bánh khi xay xong phải đảm bảo vừa trắng, vừa sánh không đặc không loãng. Khi tráng bánh phải dát mỏng bột trên mặt vải tráng, chỉ khoảng 20 giây là bánh chín và một chiếc đũa tre có thể gỡ bánh ra một cách dễ dàng. Từng lớp bánh cuốn được xếp so le nhau. Đặc biệt nước chấm không được cho hương liệu bảo quản mà nhưng vẫn phải đảm bảo màu nâu, thơm mùi nước mắm, ngọt của vị đường, mì chính, cộng thêm vài lát ớt tương, hành phi bánh mới ngon.
Chỉ cần từ 5.000 - 7.000 đồng là bạn đã có một đĩa bánh cuốn hấp dẫn.Dù bán đến 10h nhưng nhiều hôm hết bánh từ 9 giờ, khách đến đông nhưng phải ra về.
Cơm chay An Lạc - 15 Hàng Cót
Đến với quán này không chỉ có những người tu hành mà còn có cả khách chữa bệnh, khách tò mò, khách thập phương. Menu Với hơn 150 món ăn ngon chế biến từ thực vật. Khách hàng đến đây có thể ăn một suất cơm chay "bình dân" giá 10.000 đồng hoặc sử dụng các loại "hải sản" chay như: Sò huyết, cua bể, tôm, ốc, gà ác với nhiều cách chế biến khác nhau: Rán, chiên, hầm,luộc, hấp giá từ 150.000 - 200.000 đồng.
Cơm chay tự chế cũng được nhiều người ưa thích như: Chả quế, gà quay từ bắp chuối, nem chay hay chim bồ câu hầm bằng đu đủ, cá quả, tép rang, súp thảo mộc đồng tiên. Không chỉ có các món ăn cổ truyền dân tộc được làm chay mà ngay cả các món ăn nhanh cũng được quán ăn chế biến đặc biệt. Nếu có dịp bạn hãy tới đây thử một lần cơm chay và tận hưởng bầu không khí yên tĩnh, món ăn thanh đạm nơi này.
Chả cua - số 4 ngõ Nguyễn Hữu Huân
Gia đình anh Kiên có một cửa hàng nhỏ nằm trong ngõ Nguyễn Hữu Huân nhưng là nơi cung cấp các loại giò chả, nem chua... cho các nhà hàng, khách sạn. Đặc sản của gia đình anh là món chả cua. Xuất hiện chưa lâu nhưng chả cua Nguyễn Hữu Huân đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sành ăn Hà Nội. Hàng ngày tự tay anh Kiên, chủ cửa hàng lựa nguyên liệu cua, thịt lợn, mỡ lợn, gia vị. Chắc hẳn anh có công thức riêng. Để có được miếng chả như ý, a bật bí phải 6 lần giã cua, xé nhỏ đổ khuôn hấp chín đến rồi mới đem rán giòn. Công việc này đòi hòi sự kiên trì cao. Món chả cua này hiện đang được rất nhiều khách sạn, nhà hàng rất ưa dùng và được đưa vào thực đơn chính .
Khó mà để kể hết cũng như thưởng thức hết các món ăn ngon Hà Nội nhưng nếu có dịp đến với Thủ Đô bạn hãy dành cho mình vài ngày để thư giãn và thả tâm hồn ăn uống trong các món ăn đặc sản Hà Nội nhé !
Cơm chay An Lạc - 15 Hàng Cót
Đến với quán này không chỉ có những người tu hành mà còn có cả khách chữa bệnh, khách tò mò, khách thập phương. Menu Với hơn 150 món ăn ngon chế biến từ thực vật. Khách hàng đến đây có thể ăn một suất cơm chay "bình dân" giá 10.000 đồng hoặc sử dụng các loại "hải sản" chay như: Sò huyết, cua bể, tôm, ốc, gà ác với nhiều cách chế biến khác nhau: Rán, chiên, hầm,luộc, hấp giá từ 150.000 - 200.000 đồng.
Cơm chay tự chế cũng được nhiều người ưa thích như: Chả quế, gà quay từ bắp chuối, nem chay hay chim bồ câu hầm bằng đu đủ, cá quả, tép rang, súp thảo mộc đồng tiên. Không chỉ có các món ăn cổ truyền dân tộc được làm chay mà ngay cả các món ăn nhanh cũng được quán ăn chế biến đặc biệt. Nếu có dịp bạn hãy tới đây thử một lần cơm chay và tận hưởng bầu không khí yên tĩnh, món ăn thanh đạm nơi này.
Gia đình anh Kiên có một cửa hàng nhỏ nằm trong ngõ Nguyễn Hữu Huân nhưng là nơi cung cấp các loại giò chả, nem chua... cho các nhà hàng, khách sạn. Đặc sản của gia đình anh là món chả cua. Xuất hiện chưa lâu nhưng chả cua Nguyễn Hữu Huân đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của người sành ăn Hà Nội. Hàng ngày tự tay anh Kiên, chủ cửa hàng lựa nguyên liệu cua, thịt lợn, mỡ lợn, gia vị. Chắc hẳn anh có công thức riêng. Để có được miếng chả như ý, a bật bí phải 6 lần giã cua, xé nhỏ đổ khuôn hấp chín đến rồi mới đem rán giòn. Công việc này đòi hòi sự kiên trì cao. Món chả cua này hiện đang được rất nhiều khách sạn, nhà hàng rất ưa dùng và được đưa vào thực đơn chính .
0 nhận xét :
Đăng nhận xét