Món ăn ngon hà nội: Mía hoa bưởi
Hôm nay
món ăn ngon sẽ chỉ các bạn mía hoa bưởi đơn giản nhưng hương vị quyến rũ, lôi cuốn người ăn khó tả đến thế nào.
Bạn chỉ cần: Mía, hoa bưởi, hộp kín sạch là được.
Mía ta chọn mía nâu đen vì loại mía này mềm hơn mía đường màu trắng. Sau đó ta róc sạch vỏ bên ngoài, tiện từng khúc nhỏ vừa ăn.
Tiếp đó hoa bưởi ta chọn lấy những bông còn tươi nhất, cánh hoa chưa nở hết sẽ thơm hơn.
Cho mía và hoa bưởi vào hộp kín sạch, đậy kín lại sau đó cho vào tủ lạnh làm mát tầm khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng được.
Bởi mía ở đây không phải được ép ra lấy nước mà sẽ chỉ róc vỏ, tiện khúc, sau đó ướp cùng với hoa bưởi và để trong ngăn tủ lạnh rồi đem ra ăn. cắn từng miếng bạn sẽ cảm nhận thấy vị ngọt của mía, hương thơm của hoa bưởi quyện vào từng miếng mía tạo nên
món ăn ngon.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét